Hôm nay:
Tất cả:
142157

Ngày 08/10/2021 17:00:00

Ngày 08/10/2021 tại Phòng họp UBND xã Hội nông dân xã Hà Lai tổ chức tọa đàm kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Hội nông dân Việt Nam 14/10/1930-14/10/2021.

Tại buổi tọa đàm các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống của Hội Nông dân Việt Nam qua 91 năm xây dựng và sự trưởng thành của Hội nông dân xã Hà Lai. Từ khi thành lập đến nay Hội Nông dân xã Hà Lai đã trải qua 19 kỳ Đại Hội. Đại Hội lần thứ  I vào tháng 1 năm 1955 và Đại hội lần thứ 19 vào tháng 1 năm 2018. Hiện tại Hội nông dân xã Hà Lai có 349 hội viên sinh hoạt ở 5 chi hội và tổ chức hội. Cùng với phong trào chung của cả nước, của Hội nông dân tỉnh Thanh Hóa và Hội nông dân huyện Hà Trung, Hội nông dân xã Hà Lai dưới sự lãnh đạo của đảng bộ xã Hà Lai đã tuyên truyền, vận động hội viên, nông dân tổ chức thực hiện các phong trào thi đua theo từng giai đoạn của lịch sử.

Trong các cuộc kháng chiến, hội viên, nông dân trong xã đã thi đua lao động sản xuất, đóng góp sức người, sức của cho tiền tuyến, trong kháng chiến chống pháp, chống Mỹ đã đóng góp 3250 tấn lương thực, 270 tấn thực phẩm, 187 người tham gia quân đội. 114 người là thanh niên xung phong, 447 người đi dân công hoả tuyến với 42.783 ngày công đào đắp trận địa, san lấp hố bom, làm đường phục vụ kháng chiến….

Trong công cuộc đổi mới, nông dân và hội nông dân xã Hà Lai phấn khởi tin tưởng vào chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, sự lãnh đạo của các cấp uỷ Đảng, sự điều hành của chính quyền địa phương. Đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước trong phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh và xây dựng nông thôn mới.

Trong những năm qua Hội nông dân xã Hà Lai cũng đã tích cực tuyên truyền vận động nhân dân phát triển kinh tế để xóa đói giảm nghèo. Vận động nhân dân hiến đất, hiến cây, đóng góp tiền, ngày công lao động, tu sửa và làm mới đường giao thông nông thôn, kênh mương thủy lợi và các công trình khác. Hội đã đứng ra tín chấp với Ngân hàng NNPTNT và ngân hàng CSXH với tổng số dư nợ hơn 8,68 tỷ đồng cho 152 hộ vay vốn phát triển sản xuất, nâng cao đời sống, xóa đói giảm nghèo. Dịch vụ hàng trăm tấn phân bón trả chậm cho nông dân.

Ngoài ra Hội nông dân xã còn tích cực phối hợp với các ban ngành chức năng của tỉnh,  huyện tổ chức nhiều lớp dạy nghề và tổ chức tập huấn chuyển giao tiến bộ kỹ thuật sản xuất, chăn nuôi cho hàng nghìn lượt Hội viên. Xây dựng các mô hình, điển hình sản xuất kinh doanh giỏi, hăng hái tham gia chuyển dịch cơ cấu kinh tế, cơ cấu mùa vụ, cơ cấu vật nuôi, cây trồng. Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, trọng tâm là phong trào hộ gia đình nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững; phong trào xây dựng thôn Nông thôn mới kiểu mẫu, xã Nông thôn mới nâng cao. Góp phần thay đổi bộ mặt nông thôn xã Hà Lai ngày càng tiến bộ. Đời sống vật chất, tinh thần được nâng lên, dân chủ trong nông thôn được phát huy, an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội cơ bản được giữ vững.

Hội Nông dân Hà Lai luôn đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, xây dựng và củng cố tổ chức Hội ngày càng vững mạnh. Hằng năm qua phân loại có 100% chi hội hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, trong đó 20 đến 40 % chi hội đạt hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Với những kết quả đã đạt được Hội nông dân xã Hà Lai nhiều năm liền được Hội nông dân huyện xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và các cấp ngành tặng nhiều bằng khen giấy khen cho tập thể và cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động hội và phong trào nông dân.

Kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam là dịp để cán bộ, hội viên, nông dân ôn lại truyền thống cách mạng vẻ vang của tổ chức Hội và giai cấp nông dân Việt Nam; đồng thời cổ vũ, động viên cán bộ, hội viên, nông dân ra sức thi đua, phát huy vai trò, trách nhiệm bản thân cùng Đảng bộ và chính quyền xã Hà Lai hoàn thành các chỉ  tiêu phát triển kinh tế xã hội và phấn đấu về đích xã Nông thôn mới nâng cao trong năm 2021.

Lê Thị Tuyết – CC VHXH

Đăng lúc: 08/10/2021 17:00:00 (GMT+7)

Lê Thị Tuyết – CC VHXH

CÔNG KHAI KẾT QUẢ GIẢI QUYẾT TTHC