Khu dân cư thôn Mậu Yên 2, xã Hà Lai tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc

Ngày 17/11/2021 17:00:00

Nhân dịp kỉ niệm 91 năm ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, (18/11/1930 - 18/11/2021), chiều ngày 17/11 đồng chí Lê Thanh Hải- Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện cùng đại diện lãnh đạo Ban Dân vận huyện ủy; Văn phòng HĐND-UBND huyện, Trung tâm VHTT, TT &DL huyện đã đến tham dự và chung vui ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại khu dân thôn Mậu Yên 2 xã Hà Lai.

Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc được tổ chức tại nhà văn hóa thôn.

Trong không khí vui tươi, phấn khởi của ngày hội đại đoàn kết toàn dân, các đại  biểu và nhân trong thôn đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang 91 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam; đánh giá kết quả thực hiện Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh" tại thôn Mậu Yên 2.

Khu dân cư thôn Mậu Yên 2 được thành lập từ tháng 10/2018 trên cơ sở sát nhập thôn 3 và thôn 4, có tổng diện tích tự nhiên là 181,27ha, diện tích đất cấy hai vụ lúa 47,6ha, có 278 hộ với 968 nhân khẩu.  Năm 2021, dưới sự lãnh đạo của cấp ủy, chi bộ, Ban công tác mặt trận, cán bộ, nhân dân trong thôn đã phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái, tham gia phát triển kinh tế, văn hóa xã hội và xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu.

Đến  nay, 100% tuyến đường trong ngõ của thôn đã được bê tông hóa, 100% các hộ có điện thắp sáng, được dùng nước hợp vệ sinh. Các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao, công tác y tế, giáo dục có nhiều chuyển biến tích cực. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Trong năm qua, nhân dân trong thôn đã lắp đặt trên 50 camera an ninh, góp phần vào việc phòng ngừa tội phạm, đảm bảo tình hình ANTT trên địa bàn thôn. Đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân được nâng lên rõ rệt. Thu nhập bình quân đầu người trong thôn đạt 71,3 triệu/người/năm. Khu dân cư giữ vững danh hiệu khu dân cư văn hóa. Năm 2021 trong thôn có 245/278 hộ gia đình đạt danh hiệu gia đình VH; 224/278 hộ đạt gia đình kiểu mẫu, hộ nghèo chỉ còn 02 hộ, chiếm 0,71%.  Nhân dân trong thôn đã tham gia chung tay huy động các nguồn lực xã hội hóa để nâng cấp, chỉnh trang khuân viên, mua sắm các thiết chế nhà văn hóa  xây dựng thôn NTM kiểu mẫu với tổng số tiền gần 100 triệu đồng. Cùng với đó, nhân dân trong thôn đã tích cực tham gia công tác phòng chống dịch Covid 19,  nhân dân đóng góp  trên 28 triệu đồng, 1,5 tấn hàng hóa nhu yếu phẩm, góp phần cùng với nhân dân trong xã, trong huyện đẩy lùi dịch bệnh….

Đồng chí Lê Thanh Hải- Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện phát biểu và tặng quà cho khu dân cư thôn Mậu Yên 2.

Phát biểu tại ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc, đồng chí Lê Thanh Hải- Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện chúc mừng những kết quả mà xã Hà Lai và thôn Mậu Yên 2 đã đạt được, đồng chí nhấn mạnh: cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương đã phát huy tinh thần đại đoàn kết dân tộc, chung sức xây dựng quê hương ngày càng phát triển. Đồng thời mong muốn thôn  Mậu Yên 2 sẽ đẩy mạnh tiếp tục đoàn kết, thi đua lao động sản xuất, thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, trở thành điểm sáng trong phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư", thôn NTM kiểu mẫu. Đồng chí chủ tịch UBND huyện mong muốn thời gian tới, các cấp ủy, chính quyền, MTTQ và nhân dân xã Hà Lai tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, tập trung làm tốt hơn nữa công tác phòng, chống dịch bệnh,  duy trì phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an sinh xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đảng bộ các cấp đã đề ra, sớm được công nhận xã NTM nâng cao.

Các đồng chí lãnh đạo xã Hà Lai tặng quà cho khu dân cư thôn Mậu Yên 2.

Tại ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, thôn Mậu Yên 2 đã phát động nhân dân hưởng ứng  phong trào thi đua và thực hiện chương trình công tác năm 2022.

Phát biểu tại ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc, đồng chí Lê Thanh Hải- Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện, chúc mừng những kết quả mà xã Hà Lai và thôn Mậu Yên 2 đã đạt được, đồng chí nhấn mạnh: cấp ủy, chính quyền và nhân dân xã Hà Lai đã phát huy tinh thần đại đoàn kết dân tộc, chung sức xây dựng quê hương ngày càng phát triển. Đồng thời mong muốn thôn  Mậu Yên 2 sẽ đẩy mạnh tiếp tục đoàn kết, thi đua lao động sản xuất, thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, trở thành điểm sáng trong phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư", thôn NTM kiểu mẫu. Đồng chí chủ tịch UBND huyện mong muốn thời gian tới, các cấp ủy, chính quyền, MTTQ và nhân dân xã Hà Lai tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, tập trung làm tốt hơn nữa công tác phòng, chống dịch bệnh, duy trì phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an sinh xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đảng bộ các cấp đã đề ra, sớm được công nhận xã NTM nâng cao.

Khu dân cư thôn Mậu Yên 2, xã Hà Lai tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc

Đăng lúc: 17/11/2021 17:00:00 (GMT+7)

Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc được tổ chức tại nhà văn hóa thôn.

Các đồng chí lãnh đạo xã Hà Lai tặng quà cho khu dân cư thôn Mậu Yên 2.