Hội nghị sơ kết công tác đảng 6 tháng đầu năm; Phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018

Ngày 22/06/2018 00:00:00

Sáng ngày 22 tháng 6 năm 2018 tại Trung tâm văn hóa xã Hà Lai, Đảng bộ xã tổ chức Lễ trao tặng huy hiệu Đảng và Sơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm, triển khai thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018. Dự hội nghị về phía lãnh đạo Huyện có đồng chí Nguyễn Văn Tuấn - PBT.HU - Chủ tịch UBND huyện; Đồng chí Nguyễn Thị Duyên - Phó Ban Tổ chức huyện ủy cùng các đồng chí đại diện cho các Ban xây dựng Đảng Huyện ủy Hà Trung; Về phía lãnh đạo xã có đồng chí Nguyễn Trung Tuyến - HUV - Bí thư đảng ủy xã cùng các ông bà trong Ban Chấp hành, các đồng chí cán bộ, công chức và các đồng chí đảng viên trên địa bàn toàn xã.

Phần I: Lễ Trao tặng huy hiệu đảng
              Đồng chí Nguyễn Văn Tuấn - PBT.HU - CT.UBND huyện Hà Trung trao huy hiệu 30 năm, 45 năm, 50 năm, 55 năm, 70 năm tuổi đảng cho các đồng chí.

70.jpg

55.jpg

30.jpg

Phần II:  Sơ kết công tác đảng 6 tháng đầu năm và triển khai thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018.

Đồng chí Nguyễn Trung Tuyến - Bí thư Đảng bộ chủ trì, khai mạc hội nghị.

Thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2018, trong điều kiện còn nhiều khó khăn, sự biến đổi khí hậu, thời tiết diễn biến bất thường, rét đầu vụ sản xuất chiêm xuân đã ảnh hưởng đến cây trồng, vật nuôi, tình hình sản xuất, kinh doanh và đời sống nhân dân. Song được sự quan tâm hỗ trợ của cấp trên, sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy đảng, chỉ đạo điều hành của chính quyền; các ngành, đoàn thể và nhân dân trong toàn xã đã tập trung triển khai thực hiện quyết liệt, đồng bộ các nhiệm vụ chính trị; tập trung tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc để đẩy mạnh sản xuất kinh doanh. Chính vị vậy tình hình kinh tế - xã hội, QP - AN trong 6 tháng đầu năm có nhiều chuyển biến tiến bộ. Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, các cấp ủy đã chú trọng thực hiện tốt công tác chính trị tư tưởng gắn với triển khai nghiêm túc việc thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng các cấp và các nhiệm vụ trọng tâm trong 6 tháng năm 2018.

Đồng chí Trịnh Văn Lâm - PBT TT Đảng ủy thông qua Dự thảo báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác đảng năm 6 tháng đầu năm,
phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018

Dự thảo báo cáo  nêu rõ, qua 6 tháng đầu năm, dưới sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng, công tác chỉ đạo điều hành đã đạt được một số mục tiêu cụ thể quan trọng, công tác xây dựng Đảng có nhiều chuyển biến tích cực trên mọi mặt như công tác chính trị, tư tưởng; công tác tổ chức đảng, đảng viên; tổ chức kiểm tra, giám sát; lãnh đạo các đoàn thể, kịp thời giải quyết những vấn đề mới, làm tốt công tác tư tưởng, Đảng bộ hoàn thành cơ bản các nhiệm vụ, chỉ tiêu theo chương trình, kế hoạch đề ra.

Tại Hội nghị các đồng chí đảng viên cơ bản nhất trí với Dự thảo báo cáo do Đảng ủy chuẩn bị. Báo cáo đã đề cập toàn diện các mặt công tác; nêu rõ thành tích, hạn chế trong 6 tháng đầu năm 2018 cũng như vạch ra được những nhiệm vụ trọng tâm cho 6 tháng cuối năm 2018. Một số đảng viên đóng góp ý kiến, tham gia vào bản Dự thảo báo cáo.

ct.jpg

Đồng chí Đào Xuân Thủy - PBTĐU - CT UBND xã tham gia thảo luận tại hội nghị

Đồng chí Nguyễn Đức Mậu - CT Hội CCB tham gia đóng góp ý kiến thảo luận tại Hội nghị

Đồng chí Nguyễn Thị Nhung - Bí thư chi bộ THCS tham gia đóng góp ý kiến thảo luận tại Hội nghị

Sau khi nghe các ý kiến tham luận tại hội nghị  đồng chí Nguyễn Trung Tuyến - Bí thư Đảng ủy, thay mặt Ban Chấp hành Đảng bộ đã tổng kết những nội dung chính tại Hội nghị; đồng thời định hướng một số nhiệm vụ trọng tâm mà Đảng bộ cần triển khai ngay để tiếp tục thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ của Nghị quyết Đảng bộ đã đề ra trong những tháng cuối năm như: Đẩy mạnh công tác giáo dục tư tưởng chính trị và đẩy mạnh chỉ đạo các cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể, các ngành; làm tốt công tác Dân vận, quan tâm chỉ đạo công tác dân vận khéo; thực hiện tốt pháp lệnh, quy chế dân ở cơ sở; chú trọng công tác tổ chức xây dựng Đảng và tăng cường công tác kiểm tra, giám sát của Đảng; Nâng cao hiệu quả quản lý, điều hành chỉ đạo thực hiện của UBND xã trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh; Tập trung chỉ đạo xây dựng thôn, xã kiểu mẫu; Đảm bảo tốt công tác quốc phòng - an ninh;... Đồng chí đề nghị toàn thể cán bộ, công chức và người lao động, mà trước hết là các đồng chí đảng viên phát huy vai trò, ý thức, trách nhiệm, chung sức, chung lòng, đoàn kết, nỗ lực phấn đấu không ngừng để lập thành tích, hoàn thành tốt nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2018.
          Hội nghị kết thúc vào hồi 11 giờ 00, cùng ngày.

Kim Tuyến - Công chức Văn phòng Thống kê

Đăng lúc: 22/06/2018 00:00:00 (GMT+7)

Phần I: Lễ Trao tặng huy hiệu đảng

70.jpg

55.jpg

30.jpg

Đồng chí Nguyễn Trung Tuyến - Bí thư Đảng bộ chủ trì, khai mạc hội nghị.

phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018

ct.jpg

Đồng chí Đào Xuân Thủy - PBTĐU - CT UBND xã tham gia thảo luận tại hội nghị

Hội nghị kết thúc vào hồi 11 giờ 00, cùng ngày.

Kim Tuyến - Công chức Văn phòng Thống kê