Hôm nay:
Tuần này:
Tháng này:
Tất cả:

Xã Hà Lai thực hiện phát quang mái chắn đê, chân đê.

Ngày 18/11/2021 11:00:00

Để thành mục tiêu về đích xã NTM nâng cao trong năm 2021, xã Hà Lai tiếp tục tập trung mọi nguồn lực và phát huy tinh thần đoàn kết, quyết tâm nâng chất các tiêu chí nông thôn mới, tiến tới hoàn thiện 15/15 tiêu chí "Xã nông thôn mới nâng cao".

Đối với công tác phát quang mái chắn đê, chân đê: UBND xã đã tổ chức kiểm tra tuyến đê Sông Hoạt trên địa bàn; huy động lực lượng, phương tiện cùng các hộ dân thực hiện việc phát quang mái đê, chân đê, bờ bao đất bãi tuyến đê Sông Hoạt. Nhìn chung các hộ dân đã tự giác chấp hành thực hiện chặt bỏ cây cối trên bờ bao chắn nước, chân đê, mái đê đến nay đạt tỷ lệ 75% so với yêu cầu công việc.

Để tiếp tục thực hiện nghiêm việc phát quang mái đê, chân đê, thanh thải cây cối trên bờ bao đất bãi đảm bảo công tác tiêu thoát lũ và bảo vệ công trình thủy lợi. UBND xã Hà Lai tiếp tục thông báo cho các hộ nhân dân đã tự ý trồng cây cối, rau màu trên mái đê, chân đê tuyến Đê đồng Mạo đến vị trí giáp xã Hoạt Giang và tuyến Đê đường Vòng đến vị trí giáp xã Hà Châu tự giác tổ chức chặt bỏ cây cối, nhổ bỏ rau màu trồng trên mái đê, chân đê.

Đối với các hộ nhận thuê diện tích đất bãi chưa hoàn thành việc chặt bỏ cây cối trên bờ bao chắn nước tiếp tục thực hiện chặt bỏ cây cối nằm trên chân đê, mái đê, các bờ bao chắn nước để đảm bảo tốt cho công tác tiêu thoát lũ.

UBND đang tiến hành xử lý rác thải, và thực hiện đóng cửa 2 bãi rác Khe Còi và Giếng Đông của xã. Tiếp tục tuyên truyền cho nhân dân thực hiện tốt công tác thu gom rác thải về xử lý tại bãi rác thải tập trung của huyện.

Có thể khẳng định rằng công tác tuyên truyền toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới nâng cao ở Hà Lai đã tạo sức lan toả rộng khắp, được người dân đồng tình hưởng ứng. Đã làm chuyển đổi căn bản nhận thức của người dân, từ đó xuất hiện nhiều cách làm hay, sáng tạo trở thành những mô hình tiêu biểu cần được nhân rộng, tiêu biểu như

Các thôn tích cực kêu gọi nhân dân trong xã, con em xã quê tiếp tục ủng hộ về vật chất và tinh thần, ngày công lao động để chỉnh trang lại nhà văn hoá, khu thể thao thôn, mua sắm thiết chế nhà văn hoá, tu sửa cổng làng, làm rãnh thoát nước có nắp đậy …góp phần tạo nên một diện mạo mới trên quê hương Hà Lai.

Xã Hà Lai thực hiện phát quang mái chắn đê, chân đê.

Đăng lúc: 18/11/2021 11:00:00 (GMT+7)

CÔNG KHAI KẾT QUẢ GIẢI QUYẾT TTHC