Đồng chí Nguyễn Ngọc Thức, Chủ tịch UBND huyện kiểm tra công tác vệ sinh, môi trường tại xã Hà Lai.

Ngày 19/08/2024 15:00:00

Thực hiện kế hoạch số 163, ngày 3/8 của UBND huyện về thực hiện tháng cao điểm hành động về vệ sinh môi trường trên địa bàn toàn huyện. Sáng 17/8, đồng chí Nguyễn Ngọc Thức, Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn, cùng đi có Lãnh đạo Phòng tài nguyên Môi trường và một số phòng chuyên môn đã kiểm tra công tác vệ sinh, môi trường trên địa bàn xã Hà Lai.

Để công tác vệ sinh môi trường trên địa bàn từng bước đi vào nề nếp, hàng tháng BCH Đảng bộ các xã đã có Nghị quyết chuyên đề lãnh đạo, chỉ đạo công tác môi trường gắn với tiêu chí nông thôn mới nâng cao, tiến tới nông thôn mới kiểu mẫu. UBND các xã ban hành quy chế về đảm bảo vệ môi trường và tổ chức, quản lý hoạt động thu gom rác thải sinh hoạt trên địa bàn.

Đoàn đi kiểm tra tại trường Mầm non Hà Lai.

Nhà văn hóa thôn Mậu yên 2 và các tuyến đường trong thôn

Tại xã Hà Lai, sau khi UBND xã phát động ra quân tháng cao điểm hành động về vệ sinh môi trường trong toàn xã, các ban, ngành, đoàn thể xã, các thôn, KDC, Trường học….; sử dụng các thùng rác đã được lắp đặt tại nhà văn hóa thôn, tại các hộ dân dọc khu trung tâm xã để tạo thói quen và xây dựng ý thức bảo vệ môi trường trong nhân dân. Công tác vệ sinh môi trường đã được thực hiện thường xuyên trong thôn, đường ngõ xóm, lắp đặt hệ thống đèn điện chiếu sáng tạo cảnh quan môi trường sáng đẹp và bảo vệ an ninh trật tự tại khu dân cư. Xã đã kí hợp đồng với công ty Thu gom và xử lý rác thải, tổ chức thu gom rác thải tại xã và tập kết về bãi rác thải huyện. Hoạt động thu gom rác thải đã dần đi vào nề nếp, rác thải được thu gom 3 lần/tuần, hệ thống rãnh thoát nước đang tiếp tục được đầu tư xây dựng… sau khi đi kiểm tra tại trường Mầm nom và một số tuyến đường thôn cho thấy, công tác vệ sinh môi trường trên địa bàn xã Hà Lai cơ bản đảm bảo. Tuy nhiên, Đoàn kiểm tra lưu ý đối với Hà Lai: tiếp tục duy trì công tác vệ sinh môi trường, xử lý những điểm tập kết VLXD tại đường thôn, thông báo cho nhân dân bỏ rác đúng nơi quy định và đúng giờ thu gom, tránh để tình trạng ứ đọng gây mất mỹ quan và ô nhiễm môi trường.

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Ngọc Thức, nêu rõ: việc giữ gìn vệ sinh môi trường, tạo cảnh quan môi trường sạch đẹp là việc làm cần thiết. Do đó, từng đơn vị, ban, ngành, đoàn thể, Chi bộ, trưởng thôn, KDC, đặc biệt là người đứng đầu tiếp tục tuyên truyền, nhân rộng và nêu gương những thôn, KDC, những gia đình đã  thực hiện công tác VSMT đảm bảo, phát động nhân dân duy trì công tác VSMT, thu gom, phân loại và xử lý rác thải đảm bảo yêu cầu, tránh để tình trạng rác thải ứ đọng trong KDC….góp phần làm cho môi trường trong sạch, đảm bảo tiêu chí môi trường trong xây dựng xã NTM nâng cao.

Đăng lúc: 19/08/2024 15:00:00 (GMT+7)

Đoàn đi kiểm tra tại trường Mầm non Hà Lai.

Nhà văn hóa thôn Mậu yên 2 và các tuyến đường trong thôn