Truy cập

Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
142157

BỐN KHUYẾN CÁO VÀ SÁU THÔNG ĐIỆP AN TOÀN THỰC PHẨM TRONG PHÒNG CHỐNG BỆNH TIÊU CHẢY CẤP

Ngày 22/01/2024 10:00:00

BỐN KHUYẾN CÁO VÀ SÁU THÔNG ĐIỆP AN TOÀN THỰC PHẨM TRONG PHÒNG CHỐNG BỆNH TIÊU CHẢY CẤP.

Bệnh tiêu chảy cấp nguy hiểm lây 1 tử vong nhưng có thể đề phòng được bệnh và phòng dịch bệnh lây lan, Bộ Y khuyến cáo nội dung như sau:

Bốn khuyến cáo Phòng chống tiêu ch. nguy hiểm

1. Vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi. bằng xà phòng trước khi ăn và sau 1 với gia đình có bệnh nhân tiêu ch bột hoặc ChloraminB sau mỗi lần người ra vào vùng có dịch...

2. An toàn thực phẩm: Mọi người, mọi , thực hiện ăn chín, uống sôi không ăn rau không uống nước lã, không ăn các thực phẩm dễ nhiễm khuẩn, đặc biệt là mắm tôm sống, hải sản to sống, gỏi cá, tiết canh, nem chua. 24

3. Bảo vệ nguồn nước và dùng nước sạch: Nguồn nước ăn uống phải được bảo vệ sạch sẽ, tất cả nước ăn, uống đều phải được sát khuẩn bằng hóa chất ChloraminB....

4. Khi có người tiêu chảy cấp: Nhanh chóng báo ngay cho cơ sở y tế gần nhất để được điều trị kịp thời.

Sáu thông điệp an toàn thực phẩm phòng chống bệnh tiêu chảy cấp, | 1. Thực hiện “ăn chín, uống sôi”; tất cả đồ ăn, thức uống cần đun sôi trước khi ăn uống.

2. Rửa tay sạch bằng xà phòng trước khi ăn uống.

3. Dụng cụ, chén, đĩa trước khi ăn cần rửa sạch và nhúng nước sôi. | 4. Bảo quản tốt thực phẩm đã chế biến, chống ruồi, mưa gió, bụi bặm.

5. Xử lý phân, chất thải bảo đảm yêu cầu vệ sinh, không dùng phân tươi để bón và tưới rau.

6. Thực hiện 6 không:

 - Không ăn rau sống.

 - Không ăn tiết canh.

 - Không ăn mắm tôm, mắm tép sống.

 - Không ăn gỏi cá, hải sản sống.

 - Không ăn nem chạo, nem chua

- Không uống nước lã, nước đá mất vệ sinh.

Nguồn sổ tay tuyên truyền về ATTP

  

BỐN KHUYẾN CÁO VÀ SÁU THÔNG ĐIỆP AN TOÀN THỰC PHẨM TRONG PHÒNG CHỐNG BỆNH TIÊU CHẢY CẤP

Đăng lúc: 22/01/2024 10:00:00 (GMT+7)

BỐN KHUYẾN CÁO VÀ SÁU THÔNG ĐIỆP AN TOÀN THỰC PHẨM TRONG PHÒNG CHỐNG BỆNH TIÊU CHẢY CẤP.

Bệnh tiêu chảy cấp nguy hiểm lây 1 tử vong nhưng có thể đề phòng được bệnh và phòng dịch bệnh lây lan, Bộ Y khuyến cáo nội dung như sau:

Bốn khuyến cáo Phòng chống tiêu ch. nguy hiểm

1. Vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi. bằng xà phòng trước khi ăn và sau 1 với gia đình có bệnh nhân tiêu ch bột hoặc ChloraminB sau mỗi lần người ra vào vùng có dịch...

2. An toàn thực phẩm: Mọi người, mọi , thực hiện ăn chín, uống sôi không ăn rau không uống nước lã, không ăn các thực phẩm dễ nhiễm khuẩn, đặc biệt là mắm tôm sống, hải sản to sống, gỏi cá, tiết canh, nem chua. 24

3. Bảo vệ nguồn nước và dùng nước sạch: Nguồn nước ăn uống phải được bảo vệ sạch sẽ, tất cả nước ăn, uống đều phải được sát khuẩn bằng hóa chất ChloraminB....

4. Khi có người tiêu chảy cấp: Nhanh chóng báo ngay cho cơ sở y tế gần nhất để được điều trị kịp thời.

Sáu thông điệp an toàn thực phẩm phòng chống bệnh tiêu chảy cấp, | 1. Thực hiện “ăn chín, uống sôi”; tất cả đồ ăn, thức uống cần đun sôi trước khi ăn uống.

2. Rửa tay sạch bằng xà phòng trước khi ăn uống.

3. Dụng cụ, chén, đĩa trước khi ăn cần rửa sạch và nhúng nước sôi. | 4. Bảo quản tốt thực phẩm đã chế biến, chống ruồi, mưa gió, bụi bặm.

5. Xử lý phân, chất thải bảo đảm yêu cầu vệ sinh, không dùng phân tươi để bón và tưới rau.

6. Thực hiện 6 không:

 - Không ăn rau sống.

 - Không ăn tiết canh.

 - Không ăn mắm tôm, mắm tép sống.

 - Không ăn gỏi cá, hải sản sống.

 - Không ăn nem chạo, nem chua

- Không uống nước lã, nước đá mất vệ sinh.

Nguồn sổ tay tuyên truyền về ATTP

  

CÔNG KHAI KẾT QUẢ GIẢI QUYẾT TTHC