Hội nghị cán bộ, công chức, người lao động năm 2020

Ngày 14/02/2020 00:00:00

Sáng ngày 14/02, UBND xã Hà Lai cùng Công đòn xã tổ chức Hội nghị Cán bộ, công chức và người lao động năm 2020 với sự tham dự của lãnh đạo, cán bộ, công chức và người lao động cơ quan.

Đến dự với Hội nghị có sự hiện diện của đồng chí Vũ Xuân Hóa – Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã, đồng chí Vũ Văn Đạo – Q. CT UBND xã, đồng chí Trịnh Văn Lâm – Phó BTTT Đảng ủy, đồng chí Nguyễn Đức Thanh – Chủ tịch Công đoàn cùng toàn thể cán bộ, công chức và người lao động cơ quan có mặt đông đủ. Đoàn chủ tịch gồm đồng chí Vũ Văn Đạo – Q. Chủ tịch UBND xã và đồng chí Nguyễn ĐứcThanh – Chủ tịch Công đoàn xã đồng  chủ trì Hội Nghị cơ quan.

Hội nghị đã nghe đồng chí Vũ Văn Đạo – Q. Chủ tịch UBND xã trình bày báo cáo tổng kết công tác năm 2019 và phương hướng nhiệm vụ năm 2020. Sau 01 năm không ngừng nỗ lực phấn đấu, tập thể cơ quan đã vượt qua những khó khăn, trở ngại nhất định để gặt hái được những thành quả đáng khích lệ trong các lĩnh vực kinh tế, văn hóa xã hội, quốc phòng an ninh. Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn còn một số hạn chế trong thực thi nhiệm vụ vẫn còn việc cán bộ, công chức, người lao động chưa chủ động tham mưu, đề xuất biện pháp, cách thức thực hiện những khó khăn vướng mắc phát sinh trong việc quản lý nhà nước trên tất cả các lĩnh vực. Sự phối hợp công tác giữa các phòng ban có lúc chưa thật nhịp nhàng, đồng bộ nên một số công việc chưa đạt hiệu quả cao.

doc bao cao 1

Hội nghị đã thông qua 04  báo cáo và 01 quy chế: Báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết Hội nghị CBCC-NLĐ năm 2019 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2020; Báo cáo đánh giá việc thực hiện những quy định về dân chủ trong hoạt động của cơ quan năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020; Báo cáo công tác thanh tra nhân dân năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020; Báo cáo Quyết toán thu chi năm 2019; Dự toán thu chi ngân sách năm; Dự thảo Quy chế chi tiêu nội bộ năm 2020.

lien 1

Với tinh thần dân chủ, thẳng thắn, cầu thị các đại biểu đã tích cực thảo luận, thẳng thắn đóng góp ý kiến, đề xuất giải pháp cho các vấn đề khó khăn và thách thức để đưa đơn vị tiếp tục phát triển, đặc biệt là nỗ lực tạo điều kiện thuận lợi cho mọi hoạt động CBCC và người lao động.

Hội nghị đã biểu quyết thống nhất một số chỉ tiêu phấn đấu và nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung thực hiện trong năm 2020, đồng thời ký kết giao ước thi đua giữa UBND và công đoàn xã. Đây là cơ sử, tiền đề để mỗi CBCC và người lao động trong toàn cơ quan xác định rõ hơn nữa mục tiêu, nỗ lực phấn đấu thực hiên tốt nhiệm vụ của mình, góp phần cùng toàn đơn vị thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2020.

ký giao uoc thi dua 1bat tay 1

Hội nghị cũng đề ra Nghị quyết năm 2020, trong đó tập trung thực hiện các nhiệm vụ như:

1. Tổ chức quán triệt các Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII, Quyết định số 55-QĐ/TW ngày 19/12/2016 của Bộ Chính trị về một số việc cần làm ngay để tăng cường vai trò nêu gương của cán bộ, đảng viên tới đội ngũ CBCC-NLĐ trong toàn cơ quan.

2. Tiếp tục triển khai thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

3. Tập trung chỉ đạo thắng lợi nhiệm vụ cụ thể:

Triển khai thực hiện đạt hiệu quả các chỉ tiêu kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội năm 2020 theo Quyết định của UBND huyện về giao chỉ tiêu, kế hoạch phát triển kinh tế xã hội năm 2020. Thực hiện tốt công tác cải cách hành chính, cải cách thủ tục hành chính, chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí.

Phối hợp với Đảng ủy tập trung chỉ đạo thực hiện tốt công tác Đảng và đảng viên năm 2020. Tổ chức thành công Đại hội đảng bộ nhiệm kỳ 2020-2025.

Công đoàn  xây dựng kế hoạch tổ chức nhiệm vụ công đoàn năm 2020; tiếp tụctriển khai mô hình “cơ quan, đơn vị giúp đỡ thôn khó khăn và cán bộ, đảng viên, công chức giúp đỡ hộ nghèo” trong năm 2020.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Vũ Xuân Hóa - Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã đã nhiệt liệt hoan nghênh tinh thần của tập thể. Đồng thời, đề nghị toàn thể cán bộ, công chức và người lao động, đồng tâm hiệp lực, ra sức thi đua phấn đấu thực hiện hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao trong năm 2020.

ddc hoa 1

Kết luận tại hội nghị đồng chí Vũ Văn Đạo - Q. Chủ tịch UBND xã yêu cầu toàn thể cán bộ, công chức và người lao động trong cơ quan cần tìm ra những nguyên nhân chủ quan để khắc phục  những  khuyết điểm trong năm 2020. Nêu cao hơn nữa tính chủ động, sự quyết tâm, quyết liệt, tính sáng tạo trong việc thực hiện nhiệm vụ, nâng cao tinh thần đoàn kết của CBCNV trong cơ quan  để hoàn thành tốt kế hoạch công tác năm 2020.

Tại Hội nghị, lãnh đạo UBND đã tặng giấy khen cho tập thể công đoàn và các cá nhân hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2019; dịp này Công đoàn  cũng đã khen thưởng cho các  đoàn viên đã thực hiện tốt phong trào thi đua “Lao động giỏi” và hoạt động Công đoàn năm 2019.

giay khen huyen 1giay khen xã 1

Hội nghị kết thúc với tinh thần làm việc nghiêm túc, khẩn trương, dân chủ và đầy trách nhiệm, đã thực sự phát huy được sức mạnh tập thể, tính sáng tạo của mỗi công chức và người lao động. Hội nghị cán bộ, công chức, người lao động năm 2020 của xã Hà Lai đã thành công tốt đẹp với sự đồng thuận và nhất trí cao của toàn thể công chức và người lao động trong cơ quan.

S                                        Lê Thị Tuyết - CC VHTT

Hội nghị cán bộ, công chức, người lao động năm 2020

Đăng lúc: 14/02/2020 00:00:00 (GMT+7)

doc bao cao 1