Hà Lai tổ chức khám sơ tuyển nghĩa vụ quân sự

Ngày 06/11/2021 11:00:00

Nhằm tuyển chọn những thanh niên có đủ điều kiện để thực hiện nghĩa vụ quân sự (NVQS) năm 2022, ngày 6/11/2021, Hội đồng NVQS xã Hà Lai đã tổ chức khám sơ tuyển NVQS cho các thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ.

Để công tác tuyển chọn công dân nhập ngũ diễn ra thuận lợi, Hội đồng NVQS  xã đã xây dựng kế hoạch phân công các thành viên hội đồng NVQS tham gia công tác điều động thanh niên tham gia khám sơ tuyển sức khỏe NVQS, trên cơ sở tổ chức rà soát, nắm chắc nguồn thực lực thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ, đẩy mạnh công tác tuyên truyền để thanh niên và nhân dân nhận thức rõ nghĩa vụ và trách nhiệm của công dân đối với tổ quốc trong giai đoạn hiện nay. Đồng thời để thanh niên khám tuyển đông đủ, hội đồng NVQS đã tổ chức phát thông báo trước 15 ngày để thanh niên có thời gian chuẩn bị sắp xếp công việc tham gia khám tuyển. Đặc biệt, đối với những thanh niên đang đi làm ăn xa, hội đồng NVQS các xã đã yêu cầu gia đình vận động thanh niên tham gia khám tuyển đúng thời gian quy định. Ngoài ra  xã còn chuẩn bị đầy đủ  cơ sở vật chất, trang thiết bị, đẩy mạnh công tác tuyên truyền Luật Nghĩa vụ quân sự; phân công các thành viên Hội đồng NVQS nắm chắc số thanh niên trong diện khám sơ tuyển tại mỗi thôn đôn đốc số thanh niên này có mặt khám sơ tuyển đúng thời gian qui định.

Trong đợt này, Hội đồng NVQS xã Hà Lai đã phát lệnh sơ tuyển cho 43 thanh niên, có độ tuổi 18-27, ở 5 thôn.

Trong đợt này, các nam thanh niên đủ điều kiện được phát lệnh gọi khám sơ tuyển sức khỏe, khám sàng lọc các bước gồm: đo chiều cao, cân nặng, chỉ số vòng ngực, đo huyết áp, nhịp tim mạch, dị tật, dị dạng, tìm hiểu và khai thác những tiền sử bệnh tật.

Ngay trong ngày khám sơ tuyển đầu tiên tại trạm y tế xã Hà Lai, đã có 37 thanh niên tham gia khám tuyển. Các nam thanh niên nhận được lệnh đã có mặt sớm và đúng giờ để tham gia khám sơ tuyển và chấp hành các yêu cầu khám tuyển, thể hiện được trách nhiệm của người thanh niên sẵn sàng làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc. Còn 06 thanh niên chưa tham gia khám sơ tuyển Hội đồng NVQS xã sẽ tiếp tục phát lệnh gọi sơ tuyển lần 2.

Để đảm bảo số lượng, chất lượng và thời gian quy định, sau khám sơ tuyển, xã Hà Lai tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền Luật nghĩa vụ quân sự, các chính sách về quyền lợi và nghĩa vụ đối với quân nhân và gia đình thân nhân, đồng thời xử lý nghiêm các trường hợp không thực hiện nghĩa vụ quân sự; làm tốt công tác quản lý số thanh niên khám trúng sơ tuyển tại xã.

Hà Lai tổ chức khám sơ tuyển nghĩa vụ quân sự

Đăng lúc: 06/11/2021 11:00:00 (GMT+7)