Trao tặng nhà nhân đạo và nhà đại đoàn kết cho bà Lại Thị Lư thôn 5 xã Hà Lai là cựu TNXP, đối tượng Người có công, người cao tuổi neo cô đơn, hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 10/04/2018 00:00:00

Sáng 10/4/2018 Hội chữ thập huyện Hà Trung, phối hợp với Đảng uỷ, HĐND, UBND, MTTQ, các tổ chức CT- XH xã Hà Lai cùng BCTMT khu dân cư Thôn 5 tổ chức trao tặng nhà Nhân đạo, nhà Đại đoàn kết cho gia đình bà Lại Thị Lư cựu TNXP, đối tượng Người có công, người cao tuổi neo cô đơn hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn. Về dự buổi lễ trao tặng về phía huyện có bà Trần Thị Mai - phó chủ tịch Hội chữ thập đỏ huyện, về phía xã có đồng chí Nguyễn Trung Tuyến - Huyện uủy viên - Bí thư Đảng uỷ, đồng chí Nguyễn Đức Thanh - PBT Đảng bộ - Chủ tịch HĐND xã, đồng chí Trần Văn Chí - Chủ tịch MTTQ xã, đ/c Vũ Văn Đạo - PCT UBND xã và các đồng chí trong ban thường vụ, trưởng các đoàn thể.

Bà Lại Thị Lư 70 tuổi là cựu TNXP, đối tượng Người có công, người cao tuổi, hộ neo cô đơn hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn, đang sinh sống tại thôn 5 xã Hà Lai do điều kiện tuổi cao gia đình khó khăn nên không có đủ điều kiện tài chính để xây nhà, bà sống trong ngôi nhà cấp 4 cũ đã xuống cấp có nguy cơ xụp đổ cao. Cuối năm 2017 được sự quan tâm của Hội chữ thập đỏ huyện, Đảng uỷ, HĐND, UBND xã, các tổ chức chính trị xã hội, và các nhà hảo tâm, cùng với anh em trong gia đình, dòng họ, cấp uỷ thôn thôn 5 đã hỗ trợ bà xây dựng ngôi nhà mới diện tích 40m2 tổng giá trị ngôi nhà là 70 triệu đồng trong đó Hội chữ thập đỏ huyện hỗ trợ 20 triệu đồng, MTTQ xã hỗ trợ 5 triệu đồng, anh em dòng họ hỗ trợ 20 triệu đồng còn lại là của gia đình.

Bà Trần Thị Mai - phó chủ tịch Hội chữ thập đỏ huyện trao quà 20 triệu đồng

30515673_188272298648618_4683428044038209536_n.jpg
Ông Trần văn Chí - Chủ tịch MTTQ xã trao quà trị giá 5 triệu đồng

Đại diện gia đình bà Lại Thị Lư đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Hội chữ thập đỏ huyện, Đảng uỷ, HĐND, UBND xã BCTMT thôn 5, cùng anh em trong dòng họ đã tạo điều kiện hỗ trợ giúp đỡ về mặt vật chất và tinh thần để gia đình bà xây mới được ngôi nhà. Giờ đây gia đình bà không phải lo sợ nhà sụp đỗ mỗi khi mùa mưa bão về
Thay mặt cho lãnh đạo địa phương đồng chí Nguyễn Trung Tuyến - Bí thư Đảng bộ xã đã cảm ơn Hội chữ thập đỏ huyện Hà Trung đã quan tâm và giúp đỡ hỗ trợ hộ khó khăn của xã và mong muốn trong thời gian tiếp theo huyện hội tiếp tục quan tâm hơn nữa đến Hà Lai, đồng chí cũng khẳng định xã Hà Lai sẽ quan tâm hơn nữa đến công tác đền ơn đáp nghĩa đối với người có công, gia đình khó khăn đây là những nghĩa cử cao đẹp cần được nhân rộng để giúp đỡ.

Xuân Hoà - Công chức TP-HT.

Đăng lúc: 10/04/2018 00:00:00 (GMT+7)

Bà Trần Thị Mai - phó chủ tịch Hội chữ thập đỏ huyện trao quà 20 triệu đồng

30515673_188272298648618_4683428044038209536_n.jpg
Ông Trần văn Chí - Chủ tịch MTTQ xã trao quà trị giá 5 triệu đồng

Xuân Hoà - Công chức TP-HT.