Tổng quan về xã Hà lai

Ngày 15/12/2021 17:00:00

Trải qua các thời kỳ lịch sử, những thế hệ người dân xã Hà Lai bằng tinh thần cần cù trong lao động, kiên cường trong chiến đấu, xây dựng xóm làng, góp phần tạo nên truyền thống cách mạng và bản sắc riêng của con người, vùng đất nơi đây.

Cũng như nhiều làng quê khác của huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa, nét đặc trưng ở làng quê Hà Lai nổi bật với những cây đa, bến nước, sân đình… Nơi đây còn lưu giữ những nét đẹp truyền thống trong văn hóa ứng xử, mang đậm dấu ấn của cư dân nông nghiệp trồng lúa nước. Điều kiện tự nhiên khắc nghiệt đã tạo cho người dân Hà Lai truyền thống đoàn kết, tương trợ nhau mỗi khi gặp khó khăn, hoạn nạn và hun đúc nên truyền thống hiếu học với khát vọng vươn lên để mưu cầu sự ấm no, hạnh phúc.

Với truyền thống anh dũng, bất khuất trong đấu tranh chống giặc ngoại xâm, chống lại sự áp bức, bóc lột. Trong suốt quá trình lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc, nhân dân Hà Lai thế hệ sau nối tiếp thế hệ trước, không quản mồ hôi xương máu để bảo vệ quê hương, đất nước khỏi họa xâm lăng.

Dưới sự lãnh đạo của Chi bộ Đảng huyện Hà Trung và trực tiếp là Chi bộ Đảng Trần Phú (năm 1946) cho đến khi trở thành Đảng bộ xã Hà Lai (năm 1961), cùng với nhân dân cả nước, nhân dân Hà Lai đã góp một phần sức người, sức của vào thắng lợi chung của các cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, đế quốc Mỹ và chiến tranh bảo vệ biên giới. Đồng thời, thực hiện thắng lợi đường lối đổi mới do Đảng khởi xướng và lãnh đạo. Hoàn thành mục tiêu chương trình xây dựng nông thôn mới, phấn đấu hoàn thành chương trình nông thôn mới nâng cao, đưa Hà Lai trở thành xã kiểu mẫu. Qua đó, xây dựng diện mạo nông thôn Hà Lai ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Tổng quan về xã Hà lai

Đăng lúc: 15/12/2021 17:00:00 (GMT+7)