CẢNH BÁO BỆNH THỦY ĐẬU VÀO MÙA

Ngày 06/02/2023 17:00:00

Bệnh thủy đậu vào mùa

Hiện nay, độ ẩm trong không khí tại các tỉnh phía Bắc và Bắc Trung Bộ đang ở mức cao, tạo điều kiện thuận lợi cho các loại virus phát tán và lây lan. Trong đó, người dân cần đặc biệt lưu ý với bệnh thủy đậu do có nhiều nguy cơ biến chứng nếu không được chữa trị đúng cách.

Theo Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế, thủy đậu là bệnh lành tính, bệnh nhân thường được theo dõi và điều trị tại nhà. Tuy nhiên, một số trường hợp thủy đậu ở trẻ nhỏ, người suy giảm miễn dịch hay mắc các bệnh mạn tính có thể gây biến chứng viêm màng não, viêm phổi hoặc để lại các di chứng sau này, thậm chí có thể mất mạng.

Các chuyên gia y tế khuyến cáo, khi trẻ mắc bệnh thủy đậu, ngoài việc hạ sốt và uống thuốc theo đơn bác sĩ, phụ huynh cần lưu ý, chăm sóc các nốt tổn thương da để tránh bội nhiễm, không bôi các loại thuốc không rõ nguồn gốc. Bệnh thủy đậu không hạn chế tắm rửa, ngược lại, cần phải vệ sinh cơ thể sạch sẽ. Về dinh dưỡng, người bị thủy đậu cần ăn uống hợp lý, đầy đủ các nhóm chất protein, đạm, vitamin. Nếu có dấu hiệu sốt cao liên tục không hạ, kèm các dấu hiệu như li bì, khó đánh thức, nôn, co giật, khó thở … thì cần được đưa đến cơ sở y tế kịp thời.

CẢNH BÁO BỆNH THỦY ĐẬU VÀO MÙA

Đăng lúc: 06/02/2023 17:00:00 (GMT+7)

Bệnh thủy đậu vào mùa