Đại hội Đại biểu Hội Nạn nhân Chất độc da cam xã Hà Lai, Lần thứ III, nhiệm kỳ 2023-2028

Ngày 22/05/2023 17:00:00

Chiều ngày 22/05/2023 Hội Nạn nhân chất độc da cam xã Hà Lai tổ chức Đại hội Đại biểu Hội NNCĐDC xã Hà Lai, Lần thứ III, nhiệm kỳ 2023-2028.

Về dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Lê Đình Thống – Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam /Dioxin huyện; đồng chí Hồ Ánh Tiếp – PCT Hội Nạn nhân chất độc da cam /Dioxin huyện; đồng chí Nguyễn Văn Tuyên – Phó Bí thư - CT UBND xã cùng các đồng chí trong TT Đảng uỷ, Lãnh đạo UBND, HĐND, các ban ngành đoàn thể, các đồng chí bí thư chi bộ, trưởng thôn và 47 đại biểu là hội viên của xã đã về dự đông đủ.

Hội NNCĐDC/Dioxin xã Hà Lai hiện còn 22 nạn nhân được hưởng trợ cấp hàng tháng, trong đó có 12 hội viên trực tiếp, 10 hội viên gián tiếp. Hội viên tình nguyện là 25 đồng chí

Trong nhiệm kỳ qua, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin xã đã chủ động tham mưu với Đảng ủy, Ủy ban nhân dân (UBND) xã ban hành các văn bản nhằm tăng cường sự lãnh đạo của Đảng, chính quyền đối với công tác chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam/dioxin. Tăng cường công tác tuyên truyền góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng xã hội về hậu quả nặng nề của chất độc da cam/dioxin, đẩy mạnh phong trào "Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam". Hội tiếp tục đặt ra mục tiêu vận động 100% người nhiễm chất độc hóa học tham gia vào tổ chức, làm tốt công tác vận động các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và các nhà hảo tâm ủng hộ về vật chất, tinh thần để chăm sóc, giúp đỡ nhạn nhân da cam khắc phục khó khăn vươn lên trong cuộc sống. Đồng thời, phát huy phong trào xoa dịu nổi đau da cam và tổ chức tốt các hoạt động thăm hỏi, tặng quà động viên hội viên nhân dịp lễ, tết hàng năm. Nhiệm kỳ qua hội đã thăm hỏi 57 lượt hội viên và tặng quà trong các dịp lễ, tết, ngày truyền thống của Hội, với tổng số tiền là 42.700.000 đồng. Cũng trong nhiệm kỳ qua có 7 hộ nạn nhân được hỗ trợ xây mới, sửa chữa nhà ở từ nhiều nguồn với tổng kinh phí trên 200 triệu đồng.

Với những kết quả đạt được Hội Nạn nhân Chất độc da cam xã Hà Lai càng khẳng định vai trò, vị thế trong xã hội, tạo được niềm tin được Huyện hội, Chính quyền địa phương ghi nhận. Trong nhiệm kỳ tới Hội phấn đấu tranh thủ sự hỗ trợ nguồn vốn của Tỉnh hội, Huyện hội, địa phương và các nguồn xã hội hoá để giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn với tinh thần “Lá lành đùm lá rách” cùng chung tay xoa dịu nỗi đau da cam;

Tại Đại hội lần này, các đại biểu đã thống nhất nhiệm vụ hoạt động chính của hội trong nhiệm kỳ 2023 - 2028 là: Chủ động làm tốt công tác tham mưu giúp cho cấp uỷ, chính quyền, các ngành đoàn thể và mỗi hội viên nâng cao nhận thức để thực hiện tốt các quan điểm, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước và điều lệ Hội; Nắm chắc tình hình hội viên trên địa bàn để kịp thời có những biện pháp giúp đỡ, tranh thủ sự giúp đỡ của các cấp uỷ đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể nhân dân, các nhà hảo tâm để Hội hoạt động có hiệu quả và chất lượng; xây dựng kế hoạch kiểm tra định kỳ về tài chính và nề nếp sinh hoạt của hội.

Phát biểu chỉ đạo đại hội đồng chí Nguyễn Văn Tuyên  – CT UBND xã đã ghi nhận những kết quả và đóng góp rất lớn của Hội không chỉ đối với Huyện hội mà còn đối với xã nhà trong nhiệm kỳ qua. Đồng chí mong muốn, trong nhiệm kỳ đến, Hội sẽ tiếp tục đổi mới, đa dạng hoá nội dung và phương thức vận động các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm trong và ngoài xã quan tâm, ủng hộ, giúp đỡ các nạn nhân chất độc da cam; đồng thời nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, hội viên để nâng cao hiệu quả các hoạt động của Hội. Đồng chí cũng gửi lời cảm ơn đến các cơ quan, các tổ chức, cá nhân đã có sự hỗ trợ tích cực trong thời gian qua, cảm thông và nặng lòng chia sẽ, giúp đỡ nạn nhân do hậu quả nặng nề của chất độc da cam/Dioxin

Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin xã nhiệm kỳ mới gồm 05 thành viên, trong đó, ông Vũ Văn Chiến được tín nhiệm bầu giữ chức vụ Chủ tịch Hội.

Đăng lúc: 22/05/2023 17:00:00 (GMT+7)