Đồng chí Chủ tịch UBND huyện làm việc với xã Hà Lai về công tác xây dựng, nâng cao chất lượng các tiêu chí xã NTM nâng cao năm 2023

Ngày 17/07/2023 11:00:00

Sáng ngày 15/7/2023, đồng chí Nguyễn Ngọc Thức, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng đoàn công tác của huyện đã có buổi làm việc với xã Hà Lai để nghe báo cáo tiến độ thực hiện các tiêu chí xây dựng xã Nông thôn mới nâng cao, những khó khăn vướng mắc trong quá trình thực hiện và tìm giải pháp khắc phục. Cùng tham dự buổi làm việc có các đồng chí Trưởng, Phó các phòng, ban, ngành cấp huyện; các đồng chí lãnh đạo Đảng, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể xã Hà Lai.

Đoàn đi thực tế

Trước khi làm việc, đồng chí Chủ tịch UBND huyện cùng đoàn công tác đã  đi thực tế tại cơ sở sản xuất Bánh lá OCOP; kiểm tra đê, trạm bơm Hà Lai; khuôn viên  Nghè Vân Cô; Trường Mầm Non; khu quy hoạch của xã và xưởng sản xuất túi sách xuất khẩu.

Đoàn công tác làm việc tại xã.

Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Tuyên, Chủ tịch UBND xã Hà Lai đã báo cáo kết quả nổi bật việc rà soát, giải pháp thực hiện nâng cao chất lượng các tiêu chí xã NTM nâng cao, những khó khăn và đề xuất kiến nghị để lãnh đạo huyện nắm bắt, cho ý kiến, chỉ đạo thực hiện.

Đồng chí Nguyễn Văn Tuyên, Chủ tịch UBND xã Hà Lai báo cáo kết quả đạt được.

Được công nhận xã NTM năm 2015, Hà Lai luôn giữ vững và nâng cao các tiêu chí đạt được. Không dừng lại ở thành tích đã đạt được, cán bộ và nhân dân trong xã đã phấn đấu hoàn thiện và nâng cao chất lượng các tiêu chí xã NTM, xã đã hoàn thành mục tiêu về đích xã NTM nâng cao vào năm 2021. Đến nay, xã Hà Lai đã tích cực đầu tư nâng cấp cơ sở hạ tầng nông thôn. Bên cạnh đó xã đẩy mạnh công tác tuyên truyền sâu rộng trong hệ thống chính trị và toàn dân về công tác nâng cao chất lượng xã NTM nâng cao. Xã cũng thành lập các tổ công tác khảo sát thực tế tại từng thôn từ đó xây dựng nội dung, cơ chế hỗ trợ phù hợp, trọng tâm là hỗ trợ việc xây dựng, sửa chữa nhà văn hóa; làm rãnh thoát nước hai bên đường; làm đường giao thông nông thôn; trồng cây xanh, trồng hoa; chỉnh trang nhà cử.v.v.. Các thôn xóm đã và đang tập trung triển khai vận động nhân dân tham gia hiến đất để mở rộng đường giao thông; tập trung sửa chữa, bổ sung trang thiết bị các nhà văn hóa thôn; chỉnh trang hệ thống đường trục chính trong xã, rãnh thoát nước,..v.v…Tuy nhiên, về nguồn lực, tài chính, công tác GPMB, đầu tư xây dựng hạ tầng khu trung tâm xã…v.v. là những khó khăn mà Hà Lai đang rất cần hỗ, tháo gỡ để xã tập trung hoàn thiện các tiêu chí chưa đạt.

Công chức xã tham gia thảo luận

Tại buổi làm việc, đại diện cán bộ địa chính, cán bộ Nông nghiệp, Công chức văn hóa của xã đã có ý kiến về các lĩnh vực được phân công phụ trách như: Điều chỉnh, quản lý đất đai; cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; các công trình xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp; việc tích tụ đất đai gặp khó khăn; công tác chuyển đổi số còn gặp khó khăn; hỗ trợ kinh phí trùng tu, tôn tạo di tích; đầu tư kinh phí xây dựng trường học..v.v.

Đại diện lãnh đạo các phòng có ý kiến

Lãnh đạo các phòng: Tài nguyên- Môi trường; Văn hóa thông tin; Nông nghiệp; Kinh tế - hạ tầng; Tài chính- kế hoạch; Giáo dục huyện đã phát biểu làm rõ những khó khăn, vướng mắc mà xã đang gặp phải trong quá trình thực hiện.,  từ đó đưa ra các giải pháp và hướng dẫn địa phương thực hiện để xã hoàn thành các nội dung công việc theo yêu cầu đề ra.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Thức, Chủ tịch UBND huyện kết luận hội nghị.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Nguyễn  Ngọc Thức ghi nhận, đánh giá cao sự nỗ lực của cấp uỷ, chính quyền và nhân dân xã Hà Lai trong việc thực hiện các tiêu chí xây dựng xã NTM nâng cao, đồng chí Chủ tịch UBND huyện làm rõ, nhấn mạnh các nội dung trong thực hiện mục tiêu nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người dân. Bên cạnh đó, đồng chí yêu cầu các phòng chuyên môn phân công cán bộ phụ trách đôn đốc, hỗ trợ xã thực hiện các tiêu chí phòng được giao phụ trách và có định hướng giúp đỡ xã trong xây dựng nông thôn mới nâng cao, yêu cầu địa phương cần chủ động tập trung khắc phục những khó khăn; đẩy mạnh tuyên truyền để thống nhất nhận thức, thay đổi tư duy về xây dựng nông thôn mới, NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu, nhất là vấn đề người dân là chủ thể, đối tượng thụ hưởng cũng như là nòng cốt trong xây dựng nông thôn mới, từ đó vận động người dân ủng hộ, chung tay xây dựng nông thôn mới nâng cao, NTM kiểu mẫu; tập trung chỉ đạo phát triển sản xuất để tăng thu nhập cho người dân, chú trọng phát triển quy hoạch vùng sản xuất, xây dựng  nâng cao các sản phẩm OCOP; quan tâm đầu tư đến tiêu chí giao thông, giáo dục, các thiết chế văn hóa.

Đồng chí Nguyễn Văn Tùng, HUV, Bí thư Đảng bộ Hà Lai, cảm ơn và tiếp thu ý kiến chỉ đạo của chủ tịch UBND huyện.

Tiếp thu toàn bộ những ý kiến của các phòng chuyên môn và ý kiến chỉ đạo của đồng chí chủ tịch UBND huyện, đồng chí Nguyễn Văn Tùng, HUV, Bí thư Đảng bộ Hà Lai hứa sẽ cùng tập thể BTV, BCH xã đoàn kết, quyết tâm hoàn thành tốt các chỉ tiêu năm 2023 đã đề ra, đồng thời mong muốn được huyện luôn quan tâm, tạo thuận lợi để Hà Lai phấn đấu vươn lên phát triển toàn diện.

Đăng lúc: 17/07/2023 11:00:00 (GMT+7)

Đoàn đi thực tế

Đoàn công tác làm việc tại xã.

Đồng chí Nguyễn Văn Tuyên, Chủ tịch UBND xã Hà Lai báo cáo kết quả đạt được.

Công chức xã tham gia thảo luận

Đại diện lãnh đạo các phòng có ý kiến

Đồng chí Nguyễn Ngọc Thức, Chủ tịch UBND huyện kết luận hội nghị.