Hà Lai vận động Nhân dân hiến đất làm đường

Ngày 27/04/2023 17:00:00

Đầu tư hoàn thiện hạ tầng giao thông không chỉ giữ vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội, mà còn là động lực để xây dựng nông thôn mới NTM, NTM nâng cao và NTM kiểu mẫu.  Xác định điều đó, xã Hà Lai đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân hiến đất để mở rộng và nâng cấp các tuyến đường giao thông trên địa bàn.

Thực hiện Nghị quyết số 13-NQ/HU của Ban Thường vụ Huyện ủy Hà Trung về “Tăng cường công tác lãnh đạo của cấp ủy đối với vận động Nhân dân hiến đất mở đường giao thông nông thôn trên địa bàn huyện”, xã Hà Lai đã ban hành kế hoạch hành động, xây dựng cơ chế chính sách để thực hiện, trong đó đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động để Nhân dân hiến đất làm đường giao thông.

Với quan điểm vận động Nhân dân hiến đất để mở rộng đường, xây dựng và phát triển kết cấu hạ tầng giao thông là định hướng quan trọng, nhiệm vụ trọng tâm, tạo tiền đề để phát triển kinh tế - xã hội và xây dựng xã Hà Lai trở thành xã kiểu mẫu trong tương lai. Mục tiêu tạo chuyển biến mạnh mẽ, toàn diện về giao thông nông thôn trên địa bàn xã; nhằm hoàn thiện thêm tiêu chí giao thông trong xây dựng xã NTM nâng cao, phấn đấu đến năm 2025 hệ thống giao thông nông thôn cơ bản được mở rộng, nâng cấp đảm bảo nhu cầu đi lại của Nhân dân, tạo tiền đề để phát triển kinh tế - xã hội. Toàn xã phấn đấu vận động Nhân dân hiến đất mở rộng mặt đường xã, đường thôn và đường ngõ xóm đạt 80% trở lên chiều dài cần mở rộng.

Để nghị quyết sớm đi vào cuộc sông, cấp ủy chính quyền, MTTQ, các đoàn thể chính trị xã hội và nhân dân trong xã đã đồng lòng thực hiện nhiều chủ trương lớn, huy động đóng góp từ sức dân để mở rộng đường giao thông đảm bảo sạch, đẹp, thuận tiện cho việc giao thương trên địa bàn xã.

Với phương châm làm đến đâu đẹp đến đó, cấp ủy, chính quyền, các ban ngành đoàn thể cùng vào cuộc. MTTQ, các tổ chức thành viên vận động đoàn viên, hội viên và nhân dân tham gia thực hiện nhiều chương trình, phần việc theo KH của UBND xã, trong đó việc vận động nhân dân hiến đất làm đường giao thông đã nhận được sự đồng thuận cao và có sức lan tỏa sâu rộng trong Nhân dân đạt nhiều kết quả, tiêu biểu như gia đình ông Bùi Xuân Hải hiện nay đang sinh sống tại TK6 – TT Hà Trung, gia đình ông Hoàng Xuân Vui hiện nay đang công tác sinh sống tại Hà Nội, gia đình ông Đỗ Chung Chính thôn Phú Thọ đã thống nhất dỡ bỏ tường rào, hiến trên 25m2 đất ở để bà con trong xóm chỉnh trang, mở rộng đường giao thông. Ông Bùi Xuân Hải cùng các con, cháu trong gia đình đã đứng ra vận động bà con lối xóm chỉnh trang, xây dựng lại tường rào, đổ lại bê tông nền đường và làm rãnh thoát nước đậy nắp bằng tấm đan với chiều dài hơn 100m, mặt đường được mở rộng từ 3,5 – 4m với tổng kinh phí gần 100 triệu đồng. Trong đó gia đình ông Bùi Xuân Hải đã đóng góp trên 40 triệu đồng, gia đình ông Bùi Xuân Đề, gia đình ông Hoàng Xuân Thỏa, gia đình ông Hoàng Văn Phát, gia đình ông Bùi Hữu Hào cùng chung tay đóng góp với tổng số tiền gần 50 triệu đồng. Ngoài ra các gia đình đã tham gia hàng trăm ngày công lao động từ đó tạo nên một tuyến đường khang trang, rộng rãi, sạch đẹp, góp phần thay đổi diện mạo thôn xóm.

Có thể thấy, Phong trào hiến đất làm đường giao thông nông thôn ở xã Hà Lai đã và đang lan tỏa sâu rộng, mang lại hiệu quả thiết thực đã góp phần làm đẹp thêm, rộng hơn những con đường trong thôn, xóm, kết nối giao thương trên địa bàn xã và các đơn vị trong khu vực, đảm bảo ATGT trên các tuyến đường, xây dựng quê hương ngày thêm đổi mới. Đây là nền tảng vững chắc thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương, là tiền đề quan trọng để xã Hà Lai tiếp tục vững bước trong quá trình nâng cao chất lượng các tiêu chí xã NTM nâng cao và phấn đấu trở thành xã kiểu mẫu.

Trên tinh đó, các cấp ủy đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể xã Hà Lai tiếp tục kêu gọi, vận động nhân dân trong xã tích cực hưởng ứng, tham gia phong trào hiến đất, xây dựng giao thông nông thôn, chỉnh trang khu dân cư ngày một khang trang hơn, góp phần xây dựng xã Hà Lai ngày một giàu đẹp.

Hà Lai vận động Nhân dân hiến đất làm đường

Đăng lúc: 27/04/2023 17:00:00 (GMT+7)